Triều Tiên và Trung Quốc nối lại nhiều tuyến du lịch

Hợp tác du lịch giữa Triều Tiên và Trung Quốc đang được thúc đẩy mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Cầu Hữu nghị Trung - Triều. Ảnh: SCMP

Việc tổ chức các chuyến du lịch bằng tàu hỏa xuất phát từ thị xã Đồ Môn, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc) tới núi Chilbo, tỉnh Bắc Hamgyong (Triều Tiên) đã được nối lại vào ngày 19/7 vừa qua.

Khoảng 30 khách du lịch Trung Quốc sau khi hoàn tất thủ tục xuất cảnh đã đi bộ lên cây cầu bắc qua sông Duman ở biên giới Trung - Triều, sau đó bắt chuyến tàu hỏa tới núi Chilbo xuất phát từ ga Namyang, tỉnh Bắc Hamgyong.

Truyền thông địa phương ở Đồ Môn cho biết khách du lịch Trung Quốc đã tham quan một trong 6 ngọn núi nổi tiếng của Triều Tiên trong vòng 4 ngày, kết hợp thưởng ngoạn cảnh biển và thưởng thức hải sản địa phương.

Ngoài thị xã Đồ Môn, thành phố Đan Đông (tỉnh Liêu Ninh) nằm ở biên giới Trung - Triều cũng đang trong giai đoạn cao điểm đi du lịch Triều Tiên. Gần đây, tại thành phố này đã xuất hiện nhiều xe buýt du lịch của Triều Tiên chở du khách Trung Quốc qua lại trên chiếc cầu bắc qua sông Amnok (còn gọi là Áp Lục).

Bên cạnh đó, hai nước cũng đã khôi phục đường bay nối thành phố Đại Liên cũng của tỉnh Liêu Ninh với thủ đô Bình Nhưỡng (một tuần hai chuyến) sau 9 tháng tạm ngừng khai thác.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Lãnh đạo Triều Tiên, Trung Quốc nhất trí củng cố quan hệ song phương
Lãnh đạo Triều Tiên, Trung Quốc nhất trí củng cố quan hệ song phương

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 21/6 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí củng cố quan hệ song phương vì hòa bình và ổn định khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN