Triều Tiên sẽ đáp trả không thương tiếc nếu bị phong tỏa đường biển

Các động thái phong tỏa đường biển của Mỹ sẽ không bao giờ được tha thứ vì chúng đã vi phạm chủ quyền và giá trị của một quốc gia độc lập, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) cho biết.

Triều Tiên tập trận kỷ niệm 85 năm thành lập lực lượng quân đội ngày 26/4. Ảnh: KCNA

Tuyên bố trên của KCNA được đưa ra ngày 8/12 sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson gần đây đề cập tới “quyền ngăn chặn giao thông trên biển” nhằm kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa đến và đi khỏi Triều Tiên. Biện pháp trên được đưa ra sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) được đánh giá là mạnh nhất từ trước đến nay với khả năng tấn công lục địa Mỹ vào sáng 29/11.

Theo KCNA, “đội ngũ của (Tổng thống) Donald Trump nên nhớ rằng, nếu họ cho thấy thậm chí chỉ là một động thái nhỏ nhất nhằm biến nỗ lực phong tỏa đường biển thành hiện thực, họ sẽ phải đối mặt với sự đáp trả ngay lập tức và không thương tiếc với mục đích phòng vệ của Triều Tiên”.

Trích dẫn hiệp ước London về định nghĩa xâm lược và Nghị quyết 3314 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, KCNA cho rằng các biện pháp trừng phạt bằng cách phong tỏa nhằm vào một quốc gia có chủ quyền trong thời đại hòa bình ngày nay là một “hành động xâm lược và phi pháp”.


KCNA nói: “Mỹ đang nói về lệnh phong tỏa đường biển, trong khi vẫn triển khai các khí tài chiến lược tới bán đảo Triều Tiên để tiến hành cuộc tập trận chiến tranh hạt nhân quy mô lớn nhất từ trước đến nay nhằm chống lại Triều Tiên trên biển và trên không". KCNA cho rằng đây là hành động tội ác chiến tranh nhằm đẩy tình hình tới mức thảm họa “không thể kiểm soát” và tới giai đoạn chiến tranh liều lĩnh”.

Theo dantri.com.vn
Hé lộ vũ khí Tổng thống Trump có thể dùng làm tê liệt tên lửa Triều Tiên
Hé lộ vũ khí Tổng thống Trump có thể dùng làm tê liệt tên lửa Triều Tiên

Hai quan chức Mỹ cho hay Tổng thống Donald Trump khả năng sẽ sử dụng “sóng viba công suất cao” để làm tê liệt tên lửa Triều Tiên trong vòng vài ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN