Trang web tranh cử của Tổng thống Mỹ Trump bị tin tặc tấn công

Tối 27/10 (giờ địa phương), một vụ tấn công đã được thực hiện nhằm vào trang web chính thức trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chú thích ảnh
Sau khi bị tấn công, trên trang web hiện dòng chữ: "Trang web này đã bị chiếm đóng". Ảnh chụp màn hình

Trang website chính thức chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị các tay tin tặc tấn công, giành quyền kiểm soát và tuyên bố đã tiếp cận được những “thông tin mật” là bằng chứng cho thấy chính quyền của ông Trump liên quan đến “nguồn gốc virus SARS-CoV-2”.

Trong khi đó theo Bussiness Insider, trong một tuyên bố cùng ngày, người phát ngôn của chiến dịch Tổng thống Trump ông Tim Murtaugh đăng dòng trạng thái Twitter: “Tối 27/10, website tranh cử của Tổng thống Trump đã bị tấn công và chúng tôi đang phối hợp với giới chức thực thi pháp luật để điều tra nguồn gốc của vụ tấn công. Những kẻ tấn công đã không truy cập được vào dữ liệu nhạy cảm vì nó không được lưu trữ trên trang web. Trang web đã được khôi phục”.

Vụ việc xảy ra đúng một tuần trước Ngày bầu cử, khi hàng chục triệu cử tri đã đi bỏ phiếu sớm. Các cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng đại dịch COVDI-19 là vấn đề hàng đầu mà nhiều cử tri quan tâm trong giai đoạn nước rút của chiến dịch.

Các nhà lập pháp và quan chức tình báo đã gióng lên hồi chuông cảnh báo Mỹ rất dễ bị tấn công mạng trong cuộc bầu cử. Đầu tháng 10, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia John Ratcliffe cảnh báo Nga và Iran đang tiến hành các âm mưu nhằm gây ảnh hưởng đến dư luận trước Ngày bầu cử. Trung Quốc cũng bị nghi ngờ có liên quan đến các nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Iran bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ
Iran bác bỏ cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Ngày 25/10, hãng thông tấn Tasnim của Iran cho biết Hội đồng bảo vệ Hiến pháp nước này đã bác bỏ các cáo buộc rằng Tehran can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN