Nga, Iran bác bỏ cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ

Điện Kremlin ngày 22/10 bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống sắp diễn ra tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: RT/TTXVN

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố cáo buộc Moskva có được thông tin cử tri Mỹ và có hành động gây ảnh hưởng đến dư luận trước bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 3/11 là "hoàn toàn vô căn cứ". Ông Peskov nhấn mạnh: "Các cáo buộc này trút xuống hàng ngày. Tất cả chúng hoàn toàn không dựa trên bất kì điều gì".

Tuyên bố của ông Peskov được đưa ra sau khi Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe ngày 21/10 nói rằng Nga và Iran có được thông tin đăng kí cử tri trước bầu cử Tổng thống Mỹ và tìm cách tác động đến cuộc bầu cử.

Cũng liên quan đến vấn đề này, ngày 22/10, Iran đã triệu Đại sứ Thụy Sĩ đến để phản đối điều mà Tehran gọi là cáo buộc "vô căn cứ" của Mỹ rằng Iran đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Phát biểu với trên truyền hình quốc gia, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh nêu rõ rằng Tehran bác bỏ mạnh mẽ cáo buộc vô căn cứ, sai lầm và lặp đi lặp lại của các quan chức Mỹ, và tuyên bố bác bỏ này đã được chuyển đến Đại sứ Thụy Sĩ... "chúng tôi từng nhấn mạnh trước đó rằng việc ai chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ đối với Iran chẳng có gì khác nhau".

Thụy Sĩ đại diện cho các lợi ích Mỹ tại Iran do Washington và Tehran không có quan hệ ngoại giao.

Thúc Anh  (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: Mỹ treo thưởng 10 triệu USD bắt đối tượng can thiệp bầu cử
Bầu cử Mỹ 2020: Mỹ treo thưởng 10 triệu USD bắt đối tượng can thiệp bầu cử

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 5/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Mỹ sẽ treo thưởng 10 triệu USD cho người cung cấp thông tin để bắt giữ các cá nhân mưu đồ can thiệp vào các cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN