Tổng thống Trump: Ứng viên số 1 thay trùm IS al-Baghdadi đã bị tiêu diệt

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/10 tuyên bố đã tiêu diệt kẻ được coi là ứng viên hàng đầu thay thế Abu Bakr al-Baghdadi giữ vai trò thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chú thích ảnh
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi. Ảnh: Reuters

Ngày 27/10, tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump tuyên bố cuộc đột kích do quân đội Mỹ tiến hành đã tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Tổng thống Trump tự nhận rằng chiến dịch này còn lớn hơn sự kiện tiêu diệt trùm al-Qaeda Osama Bin Laden.

Tổng thống Trump không đề cập đến danh tính của kẻ kế nhiệm mới bị tiêu diệt. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng giấu thời điểm diễn ra chiến dịch thủ tiêu nhân vật này. Hãng Sputnik (Nga) dẫn một số nguồn tin cho biết IS đã chỉ định cựu sĩ quan quân đội Iraq Abdullah Qardash là người kế nhiệm al-Baghdadi.

Abdullah Qardash từng bị giam cùng al-Baghdadi trong nhà tù do Mỹ quản lý tại Iraq có tên Camp Bucca. Một số quốc gia, trong đó có Nga, cho rằng chưa thể kết luận tên al-Baghdadi đã bị tiêu diệt bởi từng có nhiều lần thông tin về cái chết của hắn được đăng tải và chưa thể kiểm chứng.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ngã rẽ trong cuộc chiến cam go chống IS
Ngã rẽ trong cuộc chiến cam go chống IS

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thủ lĩnh khét tiếng của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của quân đội Mỹ ở khu vực Tây Bắc Syria được xem là một bước tiến đáng ghi nhận trong cuộc chiến chống IS nói riêng và khủng bố nói chung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN