Tổng thống Trump tuyên bố tăng cường sức mạnh quân sự 'lớn chưa từng thấy'

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ yêu cầu chi ngân sách khổng lồ cho "một trong những động thái tăng cường quân sự lớn nhất lịch sử nước Mỹ".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa, trước) trong cuộc họp tại Washington, DC ngày 21/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 24/2, trong bài phát biểu đậm chất chủ nghĩa dân tộc trước các nhà hoạt động phe bảo thủ tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), tổ chức đã đặt một trong những nền móng đầu tiên cho con đường trở thành ông chủ Nhà Trắng của tỷ phú bất động sản này, Tổng thống Trump nhấn mạnh muốn bảo vệ các chính sách "Nước Mỹ trước hết".

Theo Tổng thống Donald Trump, ông sẽ hướng tới việc nâng cấp năng lực phòng thủ và tấn công của quân đội Mỹ, với một đề xuất chi tiêu sẽ làm cho nền quốc phòng của nước này trở nên "lớn hơn, tốt hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết". Tổng thống Donald Trump cũng nhấn mạnh rằng "đó sẽ là sự tăng cường quân sự lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ". Tuy nhiên, hiện Tổng thống Mỹ vẫn chưa đưa ra thông tin cụ thể về kế hoạch này.

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng tiếp tục công kích Thụy Điển, Pháp và Đức, mô tả các quốc gia châu Âu này như là địa ngục ngập tràn lực lượng thánh chiến Hồi giáo. Ông Trump nói rằng một người "bạn" của mình từng du lịch Paris hàng năm nhưng đã ngừng đến thủ đô nước Pháp trong suốt 4-5 năm qua.

TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản