Tổng thống Trump sắp có chuyến thăm đầu tiên tới vùng chiến sự

Để bác bỏ tin đồn sợ tới thăm các binh sĩ Mỹ đóng quân tại vùng chiến sự, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông có kế hoạch tới các điểm nóng giao tranh.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chỉ trích vì chưa bao giờ tới thăm binh sĩ Mỹ tại vùng chiến sự. Ảnh: AFP/Getty Images

“Ngài không sợ đi tới vùng chiến sự chứ”, một phóng viên hỏi nhà lãnh đạo khi ông rời Nhà Trắng ngày 20/11 lên đường tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

“Không, tôi sẽ tới vùng chiến sự”, Tổng thống Trump khẳng định, song không cung cấp thêm cụ thể vùng nào ông sẽ tới.

Trước đó, Tổng thống Trump nhiều lần nhận chỉ trích vì chưa bao giờ có chuyến thăm tới vùng chiến sự trong gần 2 năm kể từ khi nhậm chức. Trong một chương trình phỏng vấn với phóng viên Chris Wallace hãng tin Fox News phát sóng hôm 18/11, Tổng thống Trump ám chỉ điều đó có thể thay đổi và “đã lên kế hoạch một vài điều”.

Trong quá trình điều hành đất nước, Tổng thống Trump thường có thiên hướng thể hiện sức mạnh quân sự, trong đó kể đến là đề xuất tổ chức một cuộc diễu binh tại thủ đô Washington hay như ra lệnh điều động gần 6.000 binh sĩ tới biên giới Mexico để ngăn chặn đoàn người di cư Trung Mỹ. Thậm chí ông chủ Nhà Trắng còn trang trí Văn phòng Bầu dục bằng màu sắc mang chủ đề quân sự.

Tuy nhiên, theo một bài viết trên tờ Washington Post xuất bản ngày 19/11, Tổng thống Trump thực tế không hào hứng đối với việc tới thăm các binh sĩ Mỹ tại vùng chiến sự vì lo ngại an ninh. Bên cạnh đó, ông cũng không muốn tới thăm các vùng chiến sự có liên quan tới các cuộc xung đột mà ông phản đối, như vùng chiến sự Iraq hay Afghanistan mà ông gọi đó là “sự xấu hổ của nước Mỹ”.

Trong chuyến công du tới thủ đô Paris tuần trước dự lễ kỷ niệm 100 ngày chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ I, Tổng thống Trump phải hứng chịu chỉ trích khi hủy chuyến thăm một nghĩa trang tưởng niệm các binh sĩ Mỹ tại đây vì trời mưa.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tổng thống Trump xá tội cho gà tây dịp Lễ tạ ơn
Tổng thống Trump xá tội cho gà tây dịp Lễ tạ ơn

Trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay, 50 triệu con gà tây sẽ phải vào lò nướng ở Mỹ, nhưng có 2 con trong số đó may mắn sống sót khi được Tổng thống Donald Trump xá tội tại Nhà Trắng ngày 20/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN