Ái nữ Tổng thống Trump đi vào vết xe đổ của bà Hillary Clinton

Một tờ báo Mỹ đã tố cáo cố vấn Nhà Trắng đồng thời là con gái Tổng thống Donald Trump – cô Ivanka đã vi phạm quy định liên bang khi sử dụng email cá nhân cho công việc của chính phủ trong năm 2017.

Đây là lỗi mà cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã mắc phải. Tờ Washington Post ngày 19/11 dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết cô Ivanka đã gửi hàng trăm thư liên quan đến công việc của chính phủ qua email cá nhân tới các cố vấn, quan chức chính phủ và trợ lý cá nhân.

Chú thích ảnh
Cố vấn Nhà Trắng Ivanka Trump. Ảnh: Reuters

Tờ Guardian (Anh) đánh giá trường hợp này đã gây xôn xao bởi trong cuộc vận động tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016, chính ông Trump đã đề nghị bắt giam cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton do bà sử dụng email cá nhân trong việc công.

Theo Washington Post, trợ lý của Ivanka đã biện hộ rằng cô không nhận ra chi tiết về quy định dữ liệu liên bang. Người phát ngôn của cô Ivanka khẳng định các thư điện tử không hàm chứa nội dung mật.

Kênh CNN cho biết Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận gì về thông tin mới này.

Khi trở thành cố vấn Nhà Trắng, cô Ivanka đã được nhận một tài khoản email của chính phủ để sử dụng chính thức.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Ivanka là cố vấn của Tổng thống Trump từ năm 2017, tập trung vào lĩnh vực giáo dục và kinh tế ủng hộ nữ giới và gia đình, tạo việc làm, phát triển kinh tế qua đẩy mạnh nguồn nhân lực, đào tạo kỹ năng.
 

Hà Linh/ Báo Tin tức
Video 'Hổ Syria' san phẳng hang ổ cuối cùng của IS tại miền Nam
Video 'Hổ Syria' san phẳng hang ổ cuối cùng của IS tại miền Nam

Quân đội Syria báo cáo đã toàn thắng trong cuộc chiến chống các tay khủng bố Hồi giáo cực đoan tại tỉnh miền Nam Suwayda. Đây là một trong ba thành trì còn sót lại của IS tại Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN