Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi tránh xung đột NATO - Nga

Hãng thông tấn chính thức Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa tin Tổng thống nước này Recep Tayyip Erdogan ngày 11/7 bày tỏ lo ngại về nguy cơ xảy ra cuộc đối đầu trực tiếp giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Chú thích ảnh
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Erdogan đang ở Washington (Mỹ) dự Hội nghị thượng đỉnh NATO, nhấn mạnh: "Nguy cơ xảy ra xung đột trực tiếp giữa NATO và Nga chắc chắn là đáng lo ngại”, đồng thời cho rằng các bên liên quan nên tránh bất kỳ bước nào có thể dẫn đến kết cục này. 

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra cảnh báo trên một ngày sau khi các đồng minh NATO tại hội nghị thượng đỉnh của khối tuyên bố đã bắt đầu chuyển máy bay F-16 sang Ukraine, đồng thời thúc đẩy cam kết về việc kết nạp Ukraine làm thành viên liên minh.

Trong khi đó, các hãng tin Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định rằng liên minh quân sự NATO hiện “tham gia hoàn toàn vào xung đột tại Ukraine”.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nước thành viên NATO quyết định tặng Ukraine 6 chiến đấu cơ F-16
Nước thành viên NATO quyết định tặng Ukraine 6 chiến đấu cơ F-16

Cùng với việc cho rằng máy bay chiến đấu F-16 rất quan trọng với Kiev, Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre cho biết chính phủ nước này sẽ tặng 6 chiếc F-16 cho Ukraine để Kiev tự vệ trước các cuộc tấn công của Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN