Hội nghị thượng đỉnh NATO: Lãnh đạo Hàn - Nhật thảo luận về hợp tác song phương

Ngày 10/7 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã có cuộc hội đàm bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang diễn ra ở thủ đô Washington (Mỹ) nhằm thảo luận vấn đề Triều Tiên và các vấn đề song phương.

Chú thích ảnh
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: Yonhap

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, ngoài vấn đề Triều Tiên, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác song phương cũng như hợp tác ba bên với Mỹ để tăng cường năng lực phòng vệ. 

Cùng ngày, theo hãng tin Kyodo, phát biểu tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Kishida nhấn mạnh trong bối cảnh quốc tế hiện nay, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc chia sẻ mối quan hệ tin cậy, cũng như việc công nhận các vấn đề chiến lược, đồng thời tổ chức các cuộc thảo luận và hợp tác chặt chẽ với nhau. Thủ tướng Kishida nhận định thêm rằng môi trường an ninh của khu vực châu Âu - Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương "ngày càng không thể tách rời". 

Lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản đang có mặt tại thủ đô Washington của Mỹ để tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO với tư cách là lãnh đạo của 2 trong số 4 quốc gia đối tác tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, cùng với Australia và New Zealand. Lần gần đây nhất Tổng thống Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Kishida gặp nhau là tại Seoul vào tháng 5 năm nay trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh ba bên với Trung Quốc.

Trường Giang - Minh Tâm (TTXVN)
Những điểm chính trong tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh NATO
Những điểm chính trong tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh NATO

Trong tuyên bố chung ra ngày 10/7 của Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Mỹ, có nhiều điểm chính liên quan tới Ukraine và Liên bang Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN