Tổng thống Sri Lanka bổ nhiệm nội các lâm thời

Ngày 22/11, Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đã bổ nhiệm nội các lâm thời gồm 16 thành viên. Nội các mới hoạt động với đầy đủ chức năng cho tới khi nước này tiến hành cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa. Ảnh: AFP/TTXVN

Các tân bộ trưởng đã tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Tổng thống Rajapaksa tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Colombo. Đáng chú ý, theo quyết định bổ nhiệm, tân Thủ tướng Mahinda Rajapaksa sẽ kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính, Kinh tế và Văn hóa. 

Ông Dinesh Gunawardena đảm nhận vị trí Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Ngoại giao, Việc làm và Phát triển kỹ năng. Chính trị gia Prasanna Ranatunga được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Du lịch, Hàng không, Xuất khẩu và Đầu tư. 

Ông Johnston Fernando giữ chức Bộ trưởng Giao thông, trong khi đó ông Nimal Siripala De Silva đảm nhận vai trò Bộ trưởng Tư pháp.

Trước đó, ngày 20/11, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe đã từ chức sau khi ứng cử viên của đảng Dân tộc Thống nhất (UNP) cầm quyền thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống cuối tuần qua. Quyết định này được cho là nhằm tạo điều kiện để tân Tổng thống Rajapaksa thành lập chính phủ mới.

Minh Tâm (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản