Thủ tướng Sri Lanka từ chức

Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã tuyên bố từ chức, vài ngày sau khi ứng cử viên của đảng Dân tộc Thống nhất (UNP) cầm quyền thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe tại cuộc họp báo ở Colombo ngày 23/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 20/11, Văn phòng Thủ tướng Sri Lanka cho biết ông Wickremesinghe sẽ đệ đơn từ chức lên Tổng thống đắc cử Gotabaya Rajapaksa. Quyết định này được cho là nhằm tạo điều kiện để ông Rajapaksa thành lập chính phủ mới sau khi ông này giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua.

Trước đó, ngày 18/11, ông Gotabaya Rajapaksa đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Sri Lanka sau khi giành được 52,25% số phiếu bầu, theo đó đánh bại đối thủ chính là ông Sajith Premadasa -  ứng cử viên thuộc đảng UNP của Thủ tướng Wickremesinghe.

Theo truyền thông Sri Lanka, sau khi Thủ tướng Wickremesinghe từ chức, ông Rajapaksa có thể sẽ thành lập một chính phủ mới trong tuần này.

Phan An (TTXVN)
Trung Quốc nỗ lực lấy lại hình ảnh ở Sri Lanka
Trung Quốc nỗ lực lấy lại hình ảnh ở Sri Lanka

Giữa cánh đồng lúa tại miền Trung Sri Lanka, hàng loạt máy xúc và trộn bê tông cần mẫn hoạt động để xây dựng công trình bệnh viện. Trên bức tường bên ngoài công trình 67 triệu USD “quà tặng từ Trung Quốc” là hình của Chủ tịch Tập Cận Bình cùng Thủ tướng Lý Khắc Cường và các lãnh đạo Sri Lanka.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN