Tổng thống Putin hé lộ lý do Mỹ chưa thể cải thiện quan hệ với Nga

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin cho biết nước này không thắc mắc về vấn đề quan hệ với Mỹ, bởi hiểu rằng tình hình chính trị hiện tại ở Washington không tạo điều kiện để bình thường hóa quan hệ song phương.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin (phải) tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Nga tại Helsinki, Phần Lan năm 2018. Ảnh: Reuters

Tổng thống Nga Putin đã đưa phát biểu trên trong cuộc trả lời phỏng vấn các kênh truyền hình RT Arabic, Al Arabiya và Sky News Arabia vào ngày 13/10 trước thềm chuyến thăm Saudi Arabia và Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Hãng TASS dẫn lời nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh: “Chúng ta đều biết Tổng thống Trump nói gì về mối quan hệ Nga-Mỹ. Chúng ta cũng hiểu rằng trong chiến dịch vận động tranh cử ông ấy từng kêu gọi bình thường hóa quan hệ hai quốc gia. Thật không may, điều này chưa được thực hiện. Nhưng Nga không hề phàn nàn bởi đã nhận thấy điều diễn ra trong đời sống chính trị nội địa Mỹ. Chính trường Mỹ đã ngăn cản tổng thống đương nhiệm triển khai bước đi có ý nghĩa nhằm cải thiện quan hệ Nga-Mỹ”.

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng Nga sẵn sàng hợp tác để cải thiện quan hệ song phương với Mỹ.

Hà Linh/Báo Tin tức
Điện Kremlin tiết lộ kế hoạch Tổng thống Putin mừng sinh nhật 67 tuổi
Điện Kremlin tiết lộ kế hoạch Tổng thống Putin mừng sinh nhật 67 tuổi

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin dự định mừng sinh nhật vào ngày 7/10 tới với các sự kiện ngoài trời thú vị cùng gia đình và bạn bè thân thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN