Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ mối quan hệ với người đồng cấp Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mối quan hệ giữa ông với người đồng cấp Mỹ Donald Trump dựa trên sự tin cậy, song không thân thiết. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Trả lời câu hỏi về khả năng quan hệ song phương Nga – Mỹ sẽ bị ảnh hưởng thế nào bởi mối quan hệ giữa hai tổng thống, ông Putin ngày 2/10 lưy ý Nga đã bị lôi kéo vào “những vụ tranh cãi chính trị nội bộ Mỹ” từ trước khi ông gặp ông Trump. 

Tổng thống Nga nhấn mạnh ông chưa từng thân thiết với người đồng cấp Mỹ. Hãng thông tấn TASS dẫn lại phát biểu của ông Putin bên lề sự kiện Tuần lễ Năng lượng Nga như sau: “Trong suy nghĩ của tôi, chúng tôi có mối quan hệ tốt đẹp, giống như đối tác kinh doanh với niềm tin tưởng khá vững chắc, nhưng mối quan hệ không thân mật giữa Tổng thống Trump và tôi sẽ không ảnh hưởng đến các vụ tranh cãi chính trị nội bộ Mỹ”. 

“Sự thân mật ở đây nghĩa là gì? Không có sự thân mật nào cả”, ông Putin nói. Nhà lãnh đạo Nga cho biết hiện quan hệ song phương Moskva – Washington không đạt tiến triển, song ông hy vọng điều này sẽ xảy ra, dù sớm hay muộn. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản