Món quà Tổng thống Venezuela dành tặng người đồng cấp Putin

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 24/9 đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Nga nhằm “tăng cường quan hệ tích cực và lịch sử” giữa hai nước.

Theo Đài Sputnik, chuyến thăm diễn ra giữa bối cảnh quốc gia Nam Mỹ đang chìm trong khủng hoảng chính trị và nhân đạo sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời hồi tháng 1 vừa qua.

Trong chuyến thăm Nga lần này, Tổng thống Venezuela Maduro đã đem theo một bản sao của thanh gươm của người anh hùng dân tộc Venezuela Simon Bolivar để làm quà tặng cho người đồng cấp Vladimir Putin.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc trao tặng thanh gươm biểu tượng đã được nhà lãnh đạo Venezuela công bố qua tài khoản xã hội Twitter chính thức. (xem video dưới):

“Trong cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin tại Điện Kremlin, tôi đã tặng ông một bản sao thanh gươm của người hùng giải phóng dân tộc Simon Bolivar trong Trận chiến Carabobo như một lời tri ân cho sự ủng hộ của nhà lãnh đạo Putin đối với Venezuela cũng như tôn trọng chủ quyền và quyền tự quyết các quốc gia”, Tổng thống Maduro bày tỏ trên Twitter.

Trận chiến Carabobo là trận đánh then chốt giành lại độc lập cho Venezuela từ Tây Ban Nha năm 1821.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Tìm ra lục địa thứ 8 bị 'mất tích' của Trái đất nằm ngay dưới châu Âu
Tìm ra lục địa thứ 8 bị 'mất tích' của Trái đất nằm ngay dưới châu Âu

Lục địa từng hình thành cách đây 240 triệu năm sau đó biến mất, mới đây đã được phát hiện nằm ngay bên dưới Nam Âu nhờ những công nghệ nghiên cứu các mảng kiến ​​tạo tiên tiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN