Tổng thống Putin bác bỏ cáo buộc Nga có kế hoạch tấn công châu Âu

Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố những cáo buộc cho rằng Nga có kế hoạch tấn công châu Âu sau chiến dịch quân sự ở Ukraine là vô căn cứ.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin trò chuyện với các phi công quân sự khi ông đến thăm trung tâm huấn luyện ở Torzhok, vùng Tver, Nga, ngày 27/3. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, trong chuyến thăm Căn cứ Không quân Torzhok ở vùng Tver, miền trung nước Nga hôm 27/3, ông Putin đã gặp các phi công quân sự. Tại đây, nhà lãnh đạo Nga đã bình luận về việc các quan chức phương Tây nỗ lực kêu gọi viện trợ bổ sung cho Ukraine với tuyên bố rằng Moskva sẽ không dừng lại nếu đánh bại Kiev trên chiến trường.

“Những tuyên bố cho rằng chúng ta sẽ tấn công châu Âu sau chiến dịch quân sự ở Ukraine là hoàn toàn vô căn cứ... Đó là điều hiển nhiên và mọi người đều nhận ra điều đó”, ông giải thích với các phi công.

“Các cuộc thảo luận về việc Nga có khả năng tấn công Ba Lan, Cộng hòa Séc hay các nước vùng Baltic chỉ là tuyên truyền”, ông nói.

Người đứng đầu Điện Kremlin khẳng định Nga chưa từng tiến tới biên giới của các nước thành viên NATO mà chính là liên minh quân sự này đang tiến gần hơn tới Nga và Moskva chỉ bảo vệ người dân của mình.

“Họ đã tiến thẳng đến biên giới của chúng ta. Chúng ta có tiến về phía biên giới của họ, những quốc gia thuộc khối NATO không? Nga không chạm vào bất kỳ nước nào nhưng họ đang tiến về phía Nga”, ông nói.

Cũng trong cuộc trò chuyện với các phi công, Tổng thống Putin cho hay ngay cả khi các nước phương Tây cung cấp máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine, điều đó cũng không thể thay đổi cục diện chiến trường.

Ông cảnh báo nếu các máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất được đưa tới Ukraine, Nga sẽ tiêu diệt chúng như các thiết bị khác của phương Tây. Ngoài ra, trong trường hợp các chiến đấu cơ F-16 do phi công Ukraine điều khiển được đặt ở các nước thứ 3 thì các phương tiện này cũng là mục tiêu hợp pháp của Nga.

Khi được hỏi ông đánh giá thế nào về hoạt động của lực lượng không quân chiến đấu Nga trong chiến dịch đặc biệt tại Ukraine, ông Putin nói: “Hoàn hảo. Mọi người đều làm việc hoàn hảo. Lực lượng này đã đóng góp đáng kể vào việc đạt được mục tiêu chung”.

Ông Putin nói thêm rằng lực lượng không quân Nga đang làm nhiệm vụ rất chăm chỉ. Tổng thống cũng ca ngợi công việc của lực lượng không quân và máy bay ném bom, cũng như hàng không vận tải quân sự, đồng thời cho biết lực lượng này chiến đấu rất quả cảm.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Nga tiếp tục nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ tấn công khủng bố
Nga tiếp tục nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ tấn công khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trên kênh telegram của mình ngày 27/3, Thị trưởng thủ đô Moskva, ông Sergei Sobyanin đã bày tỏ cảm ơn tất cả những người đã giúp khắc phục hậu quả của vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall ở ở Krasnogorsk thuộc ngoại ô Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN