Tổng thống Ortega giành thắng lợi lớn

Hội đồng Bầu cử Tối cao Nicaragoa (CSE) ngày 8/11 thông báo, đương kim Tổng thống Nicaragoa Daniel Ortega đã chắc chắn tái đắc cử nhiệm kỳ 2 trong cuộc bỏ phiếu diễn ra một ngày trước.

p=Những người ủng hộ Tổng thống Ortega vui mừng với chiến thắng của ông. Ảnh: afp-ttxvn


Chủ tịch CSE Roberto Rivas cho biết, sau khi hoàn thành thống kê 85% số phiếu bầu trên cả nước, Tổng thống Ortega - ứng cử viên của phong trào Mặt trận Dân tộc Giải phóng Sandino (FSLN) - giành được 62,65% số phiếu bầu, bỏ xa ứng cử viên của Đảng Tự do Độc lập (PLI), ông Fabio Gadea (được 30,96%) và ứng cử viên của Liên minh Tự do Thể chế (PLC), cựu Tổng thống Arnoldo Aleman (chỉ được 6,02%).
Kết quả trên cũng không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích vì tất cả đều thừa nhận rằng trong nhiệm kỳ vừa qua, Tổng thống Ortega đã chỉ đạo triển khai một cách hiệu quả những chương trình xã hội phục vụ lợi ích của tầng lớp người nghèo, chiếm phần lớn dân số Nicaragoa, qua đó nhận được sự tín nhiệm cao của người dân.

Ngay sau khi có thông báo về kết quả bầu cử sơ bộ, rất nhiều người ủng hộ Tổng thống Ortega đã đổ ra đường ăn mừng. Trong khi đó, chính phủ các nước đồng minh của Nicaragoa trong khu vực như Cuba, Vênêxuêla và Êcuađo đã lập tức gửi điện chúc mừng thắng lợi của nhà lãnh đạo FSLN, coi đây là một chiến thắng quan trọng của phong trào tiến bộ tại Mỹ Latinh.

Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba) – L.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản