Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ sự kiện ảnh hưởng lớn nhất tới cuộc đời mình

Phát biểu tại Trung tâm đào tạo Sirius ở Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ sự kiện có tác động lớn nhất tới cuộc đời ông. Đó chính là sự kiện mà người đứng đầu Điện Kremlin gọi là "bi kịch địa chính trị lớn nhất của thế kỷ 20".

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, tại Trung tâm đào tạo Sirius dành cho các tài năng trẻ ở Sochi ngày 21/7, ông Putin đã do dự khi trả lời câu hỏi của một người tham dự: “Một sự kiện trong cuộc đời tôi ư? Bạn đang đặt tôi vào tình thế khó khăn… Có thể, là sự sụp đổ của Liên Xô”.

Trước đó, ông Putin từng gọi sự sụp đổ của Liên Xô là “bi kịch địa chính trị lớn nhất của thế kỷ 20”. Ông Putin cho biết nhà lãnh đạo Liên Xô Vladimir Lenin đã gieo một “quả mìn nổ chậm” bằng cách tán thành quyền ly khai chính trị của các nước cộng hòa riêng rẽ.

Lenin, nhà cách mạng Nga và lãnh đạo đảng Bolshevik, là nhà lãnh đạo đầu tiên của Liên Xô và chính phủ lãnh đạo nước Nga sau cuộc cách mạng năm 1917. 

Trong một diễn biến khác, khi trả lời trên chương trình truyền hình “Đối thoại Trưởng thành với Vladimir Putin”, người đứng đầu Điện Kremlin cho biết: “Tôi vẫn chưa quyết định liệu có nên tiếp tục công việc tại vị trí này, tôi sẽ xem xét. Cuộc bầu cử diễn ra năm 2018, vẫn còn thời gian trước khi khởi động chiến dịch vận động – chúng tôi sẽ xem xét”.

Cũng trong chương trình, Tổng thống Nga Vladimir Putin làm rõ ông sẽ không bao giờ tìm cách sửa đổi Hiến pháp để giành thêm quyền lực hay kéo dài thời gian nhiệm kỳ: “Nhiệm kỳ Tổng thống, được Hiến pháp quy định. Tất cả đều được viết trong Hiến pháp”.

Hiến pháp Nga cho phép một người được giữ chức vị Tổng thống không quá hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Trần Minh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản