Tổng thống Nga, Ukraine thảo luận trao đổi tù nhân

Ngày 9/6, phương tiện truyền thông cho biết Tổng thống nước này Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thảo luận vấn đề "trao đổi" tù nhân giữa hai nước.

Tổng thống Nga Putin (phải)) và Tổng thống Ukraine Poroshenko. Ảnh: PressTV

Hãng tin AFP dẫn nguồn từ Điện Kremlin cho hay Tổng thống Ukraine Poroshenko đã đề nghị người đồng cấp Nga Putin trả tự do cho nhà làm phim Oleg Sentsov cùng các tù nhân Ukraine khác.

Trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình miền Đông Ukraine, cũng như việc thực thi gói Thỏa thuận Minsk. Tổng thống Poroshenko đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Moskva trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị bị giam giữ tại Nga trong thời gian sớm nhất có thể.

Trong khi đó, Tổng thống Putin cũng đề nghị phía Kiev ngay lập tức thả các nhà báo Nga bị bắt tại Ukraine.

Việc trao đổi tù nhân được xem là một phần quan trọng trong thỏa thuận ngừng bắn Minsk, được thiết lập nhằm tiến tới chấm dứt cuộc xung đột ở Đông Ukraine vốn đã khiến hơn 10.000 người thiệt mạng kể từ tháng 4/2014.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Thế giới tuần qua: Đếm ngược chờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều; G-7 muốn Nga trở lại
Thế giới tuần qua: Đếm ngược chờ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều; G-7 muốn Nga trở lại

Kế hoạch đến Singapore của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh và động thái bất ngờ của 5/7 nước thành viên G-7 muốn Nga trở lại nhóm là hai sự kiện nóng tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN