Tổng thống Nga tới Belarus họp bàn với liên minh quân sự CSTO

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới Belarus để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) tại Minsk.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin (thứ 2, phải) dự Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) tại Minsk, Belarus, ngày 23/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của văn phòng báo chí Điện Kremlin ngày 23/11 cho hay hội nghị CSTO được tổ chức ở Minsk dưới sự chủ trì của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Nội dung cuộc họp là thảo luận về việc "cải thiện hơn nữa hệ thống an ninh tập thể, cũng như các vấn đề mang tính thời sự của khu vực và quốc tế”.

Trước cuộc họp cấp cao nhất, Minsk đã tổ chức cuộc họp chung giữa các nhà ngoại giao, quan chức quân sự và an ninh hàng đầu của các nước thành viên CSTO để thảo luận về những thay đổi trong tình hình chính trị và quân sự khu vực.

Liên minh quân sự CSTO hiện có các thành viên Nga, Armenia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Belarus, và Tajikistan. 

Lần gần nhất ông Putin thăm chính thức Belarus là vào tháng 12/2022. Trong những tháng qua, nhà lãnh đạo Nga đã có các chuyến công du tới Kazakhstan, Trung Quốc và Kyrgyzstan.

Hôm 22/11, Tổng thống Putin tuyên bố Nga đã làm rất nhiều việc với các nước trong CSTO về vấn đề hình thành hệ thống phòng không chung thống nhất. Ông Putin cho biết ông đã thảo luận các vấn đề đảm bảo an ninh chung trong cuộc hội đàm với Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon, người vừa có chuyến thăm tới Nga.

Thúc Anh (TTXVN)
Tổng thống Nga: Tình hình toàn cầu đòi hỏi những giải pháp mang tính tập thể
Tổng thống Nga: Tình hình toàn cầu đòi hỏi những giải pháp mang tính tập thể

Ngày 22/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tình hình toàn cầu hiện nay đòi hỏi phải có những giải pháp mang tính tập thể dựa trên sự đồng thuận và cần phải tính đến những thay đổi trong trật tự thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN