Tổng thống Nga sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 6

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Vladivostok, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) lần thứ 6 với chủ đề "Cơ hội mới cho vùng Viễn Đông trong thế giới đang thay đổi", diễn ra từ ngày 2 – 4/9 tại đảo Russkyi ở Vladivostok, LB Nga.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khuôn khổ Diễn đàn, ngày 3/9, Tổng thống Putin sẽ có bài phát biểu tại phiên họp toàn thể, cùng với sự tham dự trực tiếp của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan - Kassym-Zhomart Tokayev; Tổng thống Mông Cổ Ukhnagiin Khurelsukh. Các Tổng thống Argentina - Alberto Fernandez; Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình; Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi; và Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-Ocha sẽ gửi video chào mừng Diễn đàn.

Tổng thống Putin cũng thảo luận qua giao thức trực tuyến với các diễn giả và người dẫn chương trình tại các phiên quan trọng của Diễn đàn. Tổng thống Putin sẽ tham dự một loạt sự kiện quan trọng của Diễn đàn, trong đó có hội nghị trực tuyến về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội vùng Viễn Đông.

Theo truyền thống, các sự kiện Diễn đàn được tổ chức theo hình thức các phiên thảo luận, bàn tròn, trực tuyến, bữa sáng kinh doanh và đối thoại kinh doanh liên quan quan hệ Nga với các quốc gia trên thế giới. Chương trình nghị sự của Diễn đàn bao gồm các cuộc đối thoại kinh doanh với các nước đối tác hàng đầu trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có các nước thành viên ASEAN – đối tác quan trọng của Nga trong khu vực.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chào mừng tới các đại biểu và khách mời của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ VI, khẳng định Diễn đàn tạo được uy tín quốc tế quan trọng, góp phần xây dựng quan hệ hợp tác đa phương, tăng cường quan hệ đối tác giữa doanh nghiệp Nga và các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tổng thống Putin nhấn mạnh Diễn đàn cần thảo luận các hình thức và cơ chế tương tác tối ưu nhằm cải thiện môi trường đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng, công nghiệp và du lịch, cũng như đảm bảo an toàn môi trường.

Ông Putin cũng bày tỏ tin tưởng Diễn đàn sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề khắc phục hậu quả kinh tế, xã hội do đại dịch COVID-19 gây ra.

Duy Trinh (TTXVN)
Sự tham gia của Việt Nam sẽ góp phần làm nên thành công của Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 6
Sự tham gia của Việt Nam sẽ góp phần làm nên thành công của Diễn đàn Kinh tế phương Đông lần thứ 6

Trước thềm Diễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) lần thứ 6 diễn ra từ ngày 2/9-4/9 tại Vladivostok, thủ phủ của Đại khu liên bang Viễn Đông, chuyên gia Nga Grigory Trofimchuk, Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Á-Âu đánh giá rằng Việt Nam là một trong những thành viên tích cực của Diễn đàn EEF trong nhiều năm qua và sự tham gia của Việt Nam sẽ góp phần mang lại thành công cho diễn đàn lần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN