Tổng thống Nga sa thải hai tướng lĩnh cảnh sát liên quan vụ bắt giữ nhà báo điều tra tham nhũng

Ngày 13/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sa thải hai tướng lĩnh cảnh sát có liên quan tới vụ bắt giữ nhà báo Ivan Golunov gây bất bình trong dư luận.

Chú thích ảnh
Nhà báo Ivan Golunov. Ảnh: TASS

Thông báo của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin đã sa thải hai sĩ quan cảnh sát cấp cao và cả hai đều mang hàm Thiếu tướng. Quyết định trên được đưa ra theo đề nghị của Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev.

Trước đó một ngày, nhà báo Golunov đã được trả tự do sau khi các cáo buộc hình sự chống lại ông đã bị hủy bỏ.

Nhà báo Golunov, 36 tuổi, người chuyên viết thể loại điều tra tham nhũng, bị bắt giữ hôm 6/6 với cáo buộc tàng trữ và buôn bán ma túy. Nhà báo này đã phủ nhận tất cả các cáo buộc, cho rằng toàn bộ vụ án mà ông dính líu là do dàn dựng.

Đến ngày 11/6, Bộ trưởng Nội vụ Kolokoltse cho biết các bằng chứng do một đơn vị chống tội phạm ma túy ở Moskva thu thập được là không hợp lệ. Do đó, tất cả các cáo buộc chống lại nhà báo này đã bị hủy bỏ.

Các sĩ quan cảnh sát, những người bị nghi ngờ đặt bẫy nhà báo, đã bị đình chỉ công tác trong khi một cuộc điều tra nội bộ được tiến hành.

Phương Oanh (TTXVN)
Cảnh sát Australia khám xét nơi ở của nhà báo liên quan vụ rò rỉ thông tin an ninh
Cảnh sát Australia khám xét nơi ở của nhà báo liên quan vụ rò rỉ thông tin an ninh

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Cảnh sát liên bang Australia (AFP) sáng 4/6 đã tiến hành khám xét nơi ở của một nhà báo thuộc tập đoàn truyền thông News Corp trong cuộc điều tra về vụ rò rỉ thông tin an ninh quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN