Cảnh sát Australia khám xét nơi ở của nhà báo liên quan vụ rò rỉ thông tin an ninh

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Cảnh sát liên bang Australia (AFP) sáng 4/6 đã tiến hành khám xét nơi ở của một nhà báo thuộc tập đoàn truyền thông News Corp trong cuộc điều tra về vụ rò rỉ thông tin an ninh quốc gia.

Chú thích ảnh
Nữ nhà báo thuộc Tập đoàn truyền thông News Corp Annika Smethurst. Ảnh: AAP/TTXVN

Thông báo của AFP cho biết việc cuộc khám xét nhà là nhằm điều tra vụ "tiết lộ trái phép thông tin gây nguy hại cho an ninh quốc gia". Tuy nhiên, không có ai bị bắt giữ sau vụ khám xét.

Theo nhật báo Daily Telegraph của Australia, cuộc khám xét trên liên quan đến một bài báo của nữ nhà báo Annika Smethurst về quyền lực của các cơ quan tình báo, được xuất bản hồi tháng 4 năm ngoái. Phản ứng về vụ việc này, người phát ngôn của News Corp nêu rõ đây là một hành động “thái quá và nặng tay”, đe dọa những người cam kết nói ra sự thật.

Cùng chia sẻ quan điểm trên, trên trang mạng Twitter, Chủ tịch Phòng Báo chí Quốc hội Liên bang Australia David Crowe cho rằng vụ việc nói trên đã gây nhiều quan ngại vì bài báo của bà Smethurst rõ ràng là vì lợi ích chung.

 

Nguyễn Minh (TTXVN)
Anh sa thải Bộ trưởng Quốc phòng vì rò rỉ thông tin mật về Huawei
Anh sa thải Bộ trưởng Quốc phòng vì rò rỉ thông tin mật về Huawei

Ngày 1/5, tờ The Guardian đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson đã bị cách chức do có bằng chứng thuyết phục rằng ông phải chịu trách nhiệm cho vụ rò rỉ thông tin từ Hội đồng An ninh Quốc gia về sự liên quan của Huawei với mạng 5G của Anh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN