Tổng thống Nga ký phê chuẩn Hiệp ước sáp nhập Crimea

Ngày 21/3, Tổng thống Vladimir Putin đã ký phê chuẩn thành luật Hiệp ước sáp nhập Crimea (Crưm), theo đó hoàn tất tiến trình sáp nhập vùng lãnh thổ này vào Liên bang Nga.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: AP


Trong lễ ký tại Điện Kremlin được truyền trực tiếp trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Putin đã ký luật về việc phê chuẩn Hiệp ước sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga, cũng như luật thành lập 2 khu vực hành chính mới của nước này là Crimea và thành phố cảng Sevastopol.

*OSCE sắp đạt thỏa thuận triển khai quan sát viên đến Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 21/3 cho biết các thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang gần đạt được thỏa thuận triển khai quan sát viên đến Ukraine.

Phát biểu với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Lavrov nhấn mạnh: “Trên thực tế, chúng tôi đã nhất trí về một quyết định dự thảo” về một phái đoàn quan sát viên.

Theo ông Lavrov, ngoài những khu vực miền Đông và Đông Nam có đa số người nói tiếng Nga, OSCE cũng sẽ cử quan sát viên đến các khu vực miền Tây và miền Trung Ukraine.

Cũng tại cuộc họp, ông Lavrov cho rằng những nỗ lực nhằm cô lập Moskva bằng biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ lâm vào bế tắc.


TN(Theo Reuters/AFP)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản