Tổng thống Nga công du Ấn Độ

Ngày 26/11, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ công du Ấn Độ vào tháng tới.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ công du Ấn Độ vào tháng tới. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là chuyến công du nước ngoài thứ 2 của nhà lãnh đạo Nga kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát cách đây 2 năm sau khi ông tới Geneva (Thụy Sĩ) vào tháng 6 để gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Thông báo của Điện Kremlin nêu rõ Tổng thống Putin sẽ tới Ấn Độ vào ngày 6/12 để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi. Tại đây, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc thúc đẩy "mối quan hệ đối tác chiến lược đặc quyền" giữa Nga và Ấn Độ.

Hai bên cũng đề cập đến "công việc chung" của họ trong Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), BRICS (gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Bên cạnh đó, cuộc hội đàm sẽ tập trung vào việc Nga cung cấp hệ thống phòng không S-400 và vaccine Sputnik V cho Ấn Độ.

Trước đó trong tháng, Moskva cho biết các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của nước này sẽ tới New Delhi trong tháng 12 để gặp các quan chức đồng cấp nước chủ nhà.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Tổng thống Nga đề xuất giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ở biên giới Belarus, Ba Lan
Tổng thống Nga đề xuất giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ở biên giới Belarus, Ba Lan

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva sẵn sàng hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư ở biên giới giữa Belarus và Ba Lan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN