Tổng thống Nga và lãnh đạo tình báo Mỹ thảo luận về các cuộc xung đột trong khu vực

Ngày 8/11, Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về các cuộc xung đột trong khu vực tại cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) William Burns, người vừa có chuyến thăm hy hữu tới Moskva hồi tuần trước.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn của Điện Kremlin, tại cuộc gặp, Tổng thống Putin và lãnh đạo cơ quan tình báo Mỹ đã thảo luận về các vấn đề song phương, các cuộc xung đột trong khu vực và cuộc khủng hoảng quan hệ ngoại giao.

Ông William Burns từng là Đại sứ Mỹ tại Nga giai đoạn 2005-2008 và được bổ nhiệm làm Giám đốc CIA từ tháng 3. Theo chỉ thị của Tổng thống Joe Biden, ông Burns dẫn đầu phái đoàn Mỹ đến thăm và làm việc tại thủ đô Moskva trong hai ngày 2 - 3/11. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Burns đã có cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga Sergey Naryshkin và Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev.

Thời gian gần đây, giới chức Nga và Mỹ đã có hàng loạt cuộc tiếp xúc cấp cao, cho thấy khả năng tiếp tục đối thoại mặc dù còn tồn tại một số bất đồng và trong bối cảnh quan hệ song phương đang ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh do căng thẳng liên quan một số vấn đề như an ninh mạng, Syria và Ukraine.

Tháng trước, Tổng thống Biden đã cử Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland, một chuyên gia hàng đầu về Nga, đến Moskva để đàm phán nhằm giải quyết bất đồng liên quan đến số lượng nhân viên của đại sứ quán hai bên.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Chính phủ Nga đã cấp phép cho các hãng hàng không Mỹ được di chuyển qua không phận Nga, kể cả với những hãng muốn tăng cường chuyến bay.

Phan An (TTXVN)
Giới chức tình báo Nga - Mỹ thảo luận về hợp tác chống khủng bố
Giới chức tình báo Nga - Mỹ thảo luận về hợp tác chống khủng bố

Giới chức tình báo Nga - Mỹ ngày 2/11 đã có cuộc thảo luận tại Moskva về cuộc chiến chống khủng bố quốc tế và hợp tác liên bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN