Tổng thống Nga đề xuất giúp giải quyết cuộc khủng hoảng ở biên giới Belarus, Ba Lan

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Moskva sẵn sàng hỗ trợ giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư ở biên giới giữa Belarus và Ba Lan. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc họp ở Moskva ngày 4/10/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin RIA ngày 14/11 dẫn lời Tổng thống Putin trả lời phỏng vấn một kênh truyền hình nhà nước nêu rõ: "Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bằng mọi cách, nếu có bất kỳ điều gì phụ thuộc vào chúng tôi".

Ông cho biết đã trao đổi với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hai lần kể từ khi bắt đầu xảy ra cuộc khủng hoảng. 

Căng thẳng giữa Belarus và Ba Lan gia tăng thời gian gần đây. Vacsava chỉ trích Minsk để cho các đoàn người di cư tự do di chuyển đến biên giới để đáp trả việc các nước Liên minh châu Âu (EU) áp đặt trừng phạt Belarus liên quan tình hình chính trị tại nước này. Phía Belarus luôn bác bỏ cáo buộc này, coi đây là cáo buộc vô căn cứ.

Chú thích ảnh
Người di cư tại khu vực Grodno, biên giới Belarus - Ba Lan, ngày 8/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng các nước phương Tây phải chịu trách nhiệm về những diễn biến này vì chính hành động can thiệp của những nước này đã khiến người dân tại nhiều quốc gia phải sơ tán khỏi chiến tranh. Trong khi đó, EU cảnh báo có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Belarus và các hãng hàng không chở người di cư tới Belarus từ ngày 15/11. 

Ngọc Hà (TTXVN)
Anh triển khai quân tới biên giới Belarus giữa khủng hoảng người di cư
Anh triển khai quân tới biên giới Belarus giữa khủng hoảng người di cư

Ba Lan thông báo đã đạt được thỏa thuận với Anh về việc London điều quân tới trợ giúp hoạt động xây dựng tường rào kiên cố dọc đường biên giới phía đông ráp Belarus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN