Tổng thống Mexico cam kết tăng cường quan hệ mọi mặt với Việt Nam

Ngày 7/5, tại thủ đô Mexico City, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước ta tại Liên bang Mexico, Nguyễn Hoài Dương, cùng với Đại sứ của 17 nước khác thường trú tại Mexico, đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống nước chủ nhà Enrique Peña Nieto.

Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto cam kết tăng cường quan hệ mọi mặt với Việt Nam. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong buổi tiếp Đại sứ Nguyễn Hoài Dương, Tổng thống Enrique Peña Nieto đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đạt được trong hơn 30 năm Đổi mới, đồng thời nhấn mạnh tiềm năng hợp tác to lớn giữa Việt Nam và Mexico - hai nền kinh tế mở và có tính bổ sung lẫn nhau.

Ông Peña Nieto tái khẳng định quan hệ song phương đã phát triển nhanh chóng trên mọi mặt, và cam kết Chính phủ Mexico sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ mọi mặt với Việt Nam, đặc biệt sau khi hai nước đã ký kết và phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Tổng thống Enrique Peña Nieto chúc mừng và bày tỏ tin tưởng Đại sứ Nguyễn Hoài Dương sẽ có nhiệm kỳ công tác đặc biệt thành công tại Mexico. Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã chuyển tới Tổng thống Enrique Peña Nieto lời chào thân thiết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đại sứ bày tỏ vinh dự và tự hào được cử làm Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Mexico và cam kết làm hết sức mình thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Mexico.

Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng rằng, trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa hai nước, đặc biệt từ cuộc gặp chính thức giữa hai nguyên thủ quốc gia trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, và sau khi hai nước đã ký kết và phê chuẩn CPTPP, quan hệ mọi mặt giữa Việt Nam và Mexico sẽ ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu, vì tình hữu nghị, hợp tác và sự phồn vinh của nhân dân hai nước.

Sau khi trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã có cuộc tiếp xúc với báo chí sở tại.

TTXVN/Báo Tin tức
Mexico phê chuẩn Hiệp định CPTPP
Mexico phê chuẩn Hiệp định CPTPP

Ngày 24/4, Mexico đã trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sau khi Thượng viện nước này trước đó cùng ngày đã thông qua văn kiện với 73 phiếu thuận và 24 phiếu chống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN