Tổng thống Gruzia bổ nhiệm Thủ tướng mới


Ngày 30/6, Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili đã bổ nhiệm Bộ trưởng Nội vụ Vano Merabishvili, 44 tuổi, một đồng minh thân cận, làm tân Thủ tướng nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến vào tháng 10 tới ở nước này.

Ông Merabishvili sẽ ngồi vào ghế Thủ tướng thay ông Nika Gilauri, người giữ chức Thủ tướng Gruzia từ tháng 2/2009. Việc bổ nhiệm ông Merabishvili còn phải chờ Quốc hội Gruzia, nơi đảng Phong trào Dân tộc Thống nhất của ông  Saakashvili đang chiếm đa số, thông qua vào tuần tới.Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili muốn tân thủ tướng Merabishvili đối phó với thất nghiệp và thực hiện cải cách trong các ngành y tế và nông nghiệp. Nguồn: InternetTổng thống Saakashvili cho biết ông muốn tân thủ tướng Merabishvili đối phó với tỷ lệ thất nghiệp hiện đã lên tới mức 16% và thực hiện những cải cách trong các ngành y tế và nông nghiệp.

Ông Saakashvili nói: “Vài tháng nữa, chúng ta sẽ tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội. Cuộc bầu cử này sẽ quyết định sự phát triển của đất nước trong 4 năm tới. Chính phủ Gruzia cần phải giới thiệu một chương trình phát triển cho người dân để người dân nắm rõ chương trình của Chính phủ cho cuộc bầu cử là gì và biết những gì sẽ xảy ra sau cuộc bầu cử ở Gruzia trong 4 năm tới”.

Về phần mình, ông Merabishvili nói: “Đây là một vinh dự lớn đồng thời cũng là trách nhiệm lớn đối với tôi. Mục tiêu của tôi rất cụ thể: đó là làm những gì có ích cho người dân”.

Ông Merabishvili trở thành một trong những nhân vật quyền lực nhất trong Chính phủ Gruzia kể từ sau cuộc Cách mạng Hoa hồng không đổ máu vào năm 2003 đưa ông Saakashvili lên nắm quyền.

Ông Merabishvili giữ chức Bộ trưởng Nội vụ kể từ tháng 12/2004. Ông đã giành được sự ca ngợi của nhiều tổ chức quốc tế và các nhà quan sát sau khi tiến hành cải cách lực lượng cảnh sát và tiến hành đấu tranh chống nạn tham nhũng ở Gruzia.

TTXVN/ Tin Tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Giông bão cực lớn càn quét một loạt bang của Mỹ

    Giông bão cực lớn càn quét một loạt bang của Mỹ

    08:34 ngày 01/07/2012

    Tối 29/6, một trận giông bão với cường độ cực lớn đã bất ngờ ập xuống một số bang bờ Đông nước Mỹ, trong đó có thủ đô Washington (Oasinhtơn), quật đổ hàng nghìn cây cối và các ngôi nhà, làm hàng triệu người bị mất điện kéo dài. Ít nhất đã có khoảng chục người người thiệt mạng.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản