Tổng thống Donald Trump có thể ân xá cho cựu cố vấn Michael Flynn

Trang Axios đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiết lộ với một số nhân vật thân cận về khả năng xá tội cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn. 

Chú thích ảnh
Ông Michael Flynn. Ảnh: AP

Một số nguồn tin giấu tên đã xác nhận với Axios ngày 24/11 về khả năng Tổng thống Trump có thể xóa tội cho cựu cố vấn Flynn trong khuôn khổ các hoạt động ân xá trong những ngày tại nhiệm còn lại. Thông tin trên sau đó cũng được phóng viên Kevin Corke tại kênh Fox News khẳng định. Nhà Trắng hiện chưa đưa ra phản hồi về vấn đề trên. 

Từ đầu năm đến nay, ông Flynn là trọng tâm của một cuộc chiến pháp lý nhằm xác định ông có nên được hưởng khoan hồng nhờ việc hợp tác trong quá trình điều tra hay không. Trước đó, ông Flynn từng thừa nhận đã khai man với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về những cuộc tiếp xúc bí mật cùng giới chức ngoại giao Nga trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Công tố viên do Bộ trưởng Tư pháp William Barr chỉ định xem xét các cáo buộc nhằm vào ông Michael Flynn đã đề xuất tha tội cho vị tướng tình báo về hưu này. Tuy nhiên, một tòa án phúc thẩm lại quyết định không khoan hồng, đồng thời yêu cầu một chuyên gia luật pháp bên ngoài đánh giá trường hợp này.  

Nếu Tổng thống Trump ân xá cho ông Flynn, cựu cố vấn này có thể tránh được những rắc rối sau khi người kế nhiệm Joe Biden bổ nhiệm Bộ trưởng Tư pháp mới trong năm tới. 

Tổng thống Tump từng cho rằng ông Flynn là nạn nhân của một "cuộc săn phù thủy" do Công tố viên đặc biệt Robert Mueller dẫn đầu nhằm làm suy yếu chính quyền của ông, khẳng định "nghi án đồng lõa với Nga là bịa đặt".

Xuân Chi/Báo Tin tức
Nước cờ cuối trong chính sách Trung Đông của Tổng thống Donald Trump
Nước cờ cuối trong chính sách Trung Đông của Tổng thống Donald Trump

Trong bối cảnh chính trường Mỹ đang có những thay đổi với việc cơ quan chức năng đã khởi động quá trình chuyển giao quyền lực từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump cho đội ngũ của ông Joe Biden, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã thực hiện chuyến công du tới một loạt nước Trung Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN