Tổng thống Bồ Đào Nha, Ngoại trưởng Colombia bị mắc COVID-19

Ngày 11/1, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa và Ngoại trưởng Colombia Claudia Blum đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa. Ảnh: AFP/TTXVN

Văn phòng Tổng thống Bồ Đào Nha thông báo Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, song đến nay chưa có triệu chứng bệnh.

Theo tuyên bố của Văn phòng Tổng thống, ông Rebelo de Sousa đã thông báo cho Quốc hội, Thủ tướng và Bộ Y tế về tình trạng sức khỏe của ông. Hiện vị tổng thống 72 tuổi này làm việc và tự cách ly tại Dinh tổng thống ở Belem. Ông Rebelo de Sousa đã hủy toàn bộ chương trình làm việc trong vài ngày tới. 

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến hết ngày 11/1, Bồ Đào Nha đã ghi nhận 489.293 ca mắc, trong đó có 7.925 ca tử vong.

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ cho biết Ngoại trưởng Colombia Claudia Blum cho biết bà đã có kết quả dương tính với virus SARS-Cov-2.

Trong thông cáo báo chí, người đứng đầu ngành ngoại giao Colombia cho biết trước đó vài ngày, bà đã tự thực hiện cách ly phòng ngừa sau khi tiếp xúc với một trường hợp mắc COVID-19. Ngoại trưởng Blum khẳng định sức khỏe của bà hiện ổn định, bà sẽ tiếp tục làm việc tại nhà và tuân thủ phác đồ điều trị của các bác sĩ.

Đến nay, Colombia ghi nhận tổng cộng hơn 1,8 triệu người mắc COVID-19 kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên hồi tháng 3/2020, trong đó có 46.451 ca tử vong. Số bệnh nhân COVID-19 ở Colombia hiện cao thứ hai tại khu vực Mỹ Latinh, sau Brazil.

Nguyễn Hằng - Lê Hiền (TTXVN)
Mỹ phát hiện ít nhất hai con khỉ đột mắc COVID-19
Mỹ phát hiện ít nhất hai con khỉ đột mắc COVID-19

Ngày 11/1, giới chức Mỹ thông báo phát hiện ít nhất hai con khỉ đột ở vườn thú San Diego thuộc bang California mắc COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN