Tổng thống Belarus tuyên bố mắc COVID-19 không triệu chứng

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông từng nhiễm COVID-19 mà không hề có biểu hiện triệu chứng.

Chú thích ảnh
Tổng thống Belaurs Alexander Lukashenko. Ảnh: Sputnik

“Hôm nay, điều rất ngạc nhiên là các bạn đang gặp một người vừa trải qua và vượt lên căn bệnh COVID-19 bằng chính đôi chân của mình. Các bác sĩ đưa ra kết luận như vậy ngày hôm qua. Đúng vậy, mắc bệnh không triệu chứng”, ông Lukashenko phát biểu trong cuộc gặp đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan đặc trách an ninh quốc gia khi thăm đơn vị quân đội số 3214 của Bộ Nội vụ hôm 28/7. 

Trước đó, Tổng thống Belarus quyết định không hoãn cuộc diễu binh kỉ niệm 75 năm ngày chiến thắng phát-xít hôm 9/5 vừa qua, bất chấp mức độ lây lan nhanh chóng, nghiêm trọng của COVID-19 và khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). 

Tính đến hết ngày 28/7, Belarus ghi nhận hơn 67.200 ca nhiễm, 538 ca tử vong và gần 60.5000 người đã được điều trị khỏi bệnh. Belarus cũng là một trong số ít nước không tiến hành đóng cửa kinh tế, hạn chế đi lại của người dân trong thời gian đại dịch bùng phát. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Sputnik)
Belarus cử đại sứ tại Mỹ sau 12 năm bỏ trống vị trí này
Belarus cử đại sứ tại Mỹ sau 12 năm bỏ trống vị trí này

Ngày 20/7, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã bổ nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Oleg Kravchenko làm đại sứ nước này tại Mỹ sau 12 năm chức vụ trên bị bỏ trống.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN