Tòa Thượng thẩm London bác khiếu nại về đình chỉ lịch làm việc của Quốc hội

Tòa Thượng thẩm London ngày 6/9 đã bác đơn khiếu nại nhằm chống lại quyết định của Thủ tướng nước này Boris Johnson đình chỉ lịch làm việc của Quốc hội trước thời điểm Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10 tới. 

Trong thông báo tại tòa, Thẩm phán Ian Burnett thông báo khiếu nại bị bác bỏ. Theo đài BBC, đơn kháng cáo có thể được gửi tới Tòa án Tối cao Anh xem xét vào ngày 17/9.

Chú thích ảnh
  Một cuộc họp Hạ viện Anh tại London ngày 3/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, ngày 28/8, Thủ tướng Johnson đã quyết định đình chỉ lịch làm việc của Hạ viện nước này từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 tới, qua đó rút ngắn thời gian làm việc của cơ quan lập pháp này trước thời điểm ngày 31/10. Động thái này đã vấp phải sự phản đối của dân chúng, nhiều nghị sĩ Anh và cả một số thành viên đảng Bảo thủ cầm quyền.

Thủ tướng Anh đã đưa ra quyết định trên nhằm ngăn chặn khả năng các nghị sĩ tìm cách cản trở Brexit không thỏa thuận trong bối cảnh thời hạn chót để Anh rời Brexit đang ngày càng đến gần, trong khi Anh và EU vẫn chưa thể thống nhất về thỏa thuận Brexit.

Lan Phương (TTXVN)
Quốc hội Anh ấn định thời điểm bỏ phiếu tiếp theo về tổng tuyển cử sớm
Quốc hội Anh ấn định thời điểm bỏ phiếu tiếp theo về tổng tuyển cử sớm

Chủ tịch Hạ viện Anh Jacob Rees-Mogg ngày 5/9 cho biết các nghị sỹ Anh vào ngày 9/9 tới sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu khác về đề nghị có nên tổ chức cuộc bầu cử sớm hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN