Tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới khánh thành 16 năm sau sự kiện 11/9

Sau nhiều năm trì hoãn, ngày 11/6, tòa nhà chọc trời Trung tâm Thương mại Thế giới mới, cao 80 tầng, ở thành phố New York (Mỹ) đã chính thức khánh thành. Đây là tòa nhà cao thứ 5 ở thành phố New York.

Tòa tháp, được biết đến với tên gọi Trung tâm Thương mại Thế giới 3, do kiến trúc sư người Anh từng giành giải Pritzker Richard Rogers thiết kế, được xây dựng trên khu đất rộng 6,4 ha, nơi 2.700 người đã thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001.

Thống đốc New York Andrew Coumo đã gọi tòa tháp này là "biểu tượng của sự hồi sinh khu trung tâm thành phố New York và là bằng chứng về tinh thần bất khuất của người dân New York sau sự kiện 11/9".

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Larry Silverstein, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Silverstein, cho biết khoảng 40% diện tích văn phòng trong tòa nhà đã được cho thuê.

Kể từ sau vụ tấn công khủng bố 11/9, việc xây dựng lại Trung tâm Thương mại Thế giới đã nhiều lần bị ngưng trệ do sự bất đồng giữa các cơ quan chính phủ, công ty bảo hiểm, nhà đầu tư và gia đình các nạn nhân muốn toàn bộ khu vực này được lưu giữ làm nơi tưởng niệm. Bên cạnh đó, việc xây dựng tòa nhà bị đình trệ tạm thời do thiếu kinh phí.

TTXVN/Báo Tin tức
15 năm sau sự kiện 11/9: Cuộc chiến chống khủng bố vẫn còn gian nan
15 năm sau sự kiện 11/9: Cuộc chiến chống khủng bố vẫn còn gian nan

Cách đây 15 năm, vào ngày 11/9/2001, một loạt các vụ tấn công do nhóm khủng bố Al Qaeda tiến hành tại nước Mỹ đã làm chấn động toàn thế giới. Sau sự kiện này, Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới đã bị cuốn vào một cuộc chiến mang tên “chống khủng bố toàn cầu” mà cho đến nay vẫn còn lắm gian nan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN