Tờ Phnom Penh Post ngừng xuất bản sau 32 năm hoạt động do thua lỗ

Ngày 1/3, The Phnom Penh Post - nhật báo tiếng Anh lâu đời nhất ở Campuchia thông báo sẽ ngừng phát hành ấn phẩm giấy vào cuối tháng này do thua lỗ tài chính và sẽ tập trung vào phiên bản điện tử.

Chú thích ảnh
Nhật báo tiếng Anh The Phnom Penh Post  ở Campuchia sẽ ngừng xuất bản. Ảnh: AP

Thông báo của The Phnom Penh Post nêu rõ doanh thu từ quảng cáo của báo đã giảm mạnh kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19 và tiếp đó là kinh tế đi xuống. Ngoài ra, công nghệ tiến bộ nhanh và việc phổ biến tin tức rộng rãi qua mạng xã hội cũng gây khó khăn tài chính nghiêm trọng đối với tờ báo. 

The Phnom Penh Post nhấn mạnh bất chấp nỗ lực của các cổ đông nhằm tăng đầu tư và tạo thu nhập, song tờ báo này vẫn không thể gồng gánh được những khoản thua lỗ. Do đó, các cổ đông quyết định dừng xuất bản bản in của tờ báo, cả ấn bản tiếng Anh lẫn ấn bản tiếng Khmer, từ ngày 29/3/2024. 

Thông báo cũng bày tỏ biết ơn chân thành tới tất cả khách hàng, bạn đọc và đối tác kinh doanh về sự ủng hộ dành cho tờ báo. 

The Phnom Penh Post cho biết sẽ tiếp tục phát hành phiên bản điện tử. The Phnom Penh Post ra đời năm 1992.

Thúc Anh (TTXVN)
Truyền thông lành mạnh trong thời kỳ khủng hoảng
Truyền thông lành mạnh trong thời kỳ khủng hoảng

Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hồi đầu tháng 2 một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của thông tin liên lạc trong thời kỳ khủng hoảng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN