Tình báo Mossad huấn luyện khủng bố IS để chống Nga

Một cố vấn cấp cao của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Israel và Mỹ là người huấn luyện cho các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm hủy hoại lợi ích của Nga ở khu vực Trung Đông.

Tờ Jerusalem Post (Israel) ngày 9/2 đưa tin: Phát biểu trong một buổi phỏng vấn trên kênh Truyền hình Press TV của Iran mới đây, ông Alexander Prokhanov, Cố vấn Tổng thống Nga nói rằng IS "công cụ" của Mỹ và Cơ quan tình báo Israel (Mossad) có thể đã truyền đạt cho các phần tử cấp cao của IS các kinh nghiệm về tình báo; nhiều khả năng các cố vấn quân sự của Israel cũng đã trợ giúp nhóm khủng bố Takifiri có liên hệ với mạng lưới Al-Qaeda.

Ông Alexander Prokhanov trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình của Iran. Ảnh: Press TV


Theo ông, Iran và Nga là các mục tiêu mà IS nhằm vào để chống phá. “Chúng đã cho mở cuộc tấn công đầu tiên vào chúng tôi mới vài ngày trước đây”, ông Prokhanov đề cập đến cuộc tấn công của quân khủng bố tại Chechnya hôm 4/12 vừa qua.

Vụ việc xảy ra khi một nhóm phần tử có vũ trang tấn công một đồn cảnh sát và chiếm giữ một tòa nhà ở thủ phủ Grozny, làm 10 cảnh sát thiệt mạng, 28 nhân viên thực thi pháp luật khác bị thương. 10 kẻ tấn công cũng bị tiêu diệt liền sau đó.


HT (Theo JPost)
Hàng chục tay súng Australia tham chiến cùng IS bỏ mạng
Hàng chục tay súng Australia tham chiến cùng IS bỏ mạng

Australia đã cáo buộc các phiến quân của nhóm IS lợi dụng các chiến binh nước ngoài làm "bia đỡ đạn" và "công cụ tuyên truyền" trong bối cảnh Canberra tiết lộ 20 công dân nước này đã thiệt mạng tại Syria và Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN