Iran chính thức xác nhận không kích IS ở Iraq

Báo “Guardian” của Anh số ra ngày 6/12 đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ebrahim Rahimpour xác nhận nước này đã tiến hành các cuộc không kích chống các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở nước láng giềng Iraq theo yêu cầu của giới chức Baghdad.


Báo trên dẫn trả lời phỏng vấn ở London của ông Rahimpour cho biết: “Chúng tôi không có bất kỳ sự phối hợp nào với người Mỹ. Chúng tôi chỉ hợp tác với Chính phủ Iraq. Nói chung, mọi chiến dịch quân sự để giúp Chính phủ Iraq đều được thực hiện theo yêu cầu của họ”. Ông Rahimpour nhấn mạnh mục đích của việc tiến hành các cuộc không kích là để “bảo vệ các lợi ích của những người bạn ở Iraq”.

Thứ trưởng Ngoại giao Rahimpour là quan chức Iran đầu tiên xác nhận vai trò của Tehran trong các cuộc không kích nhằm vào IS tại tỉnh Diyala của Iraq, giáp biên giới Iran, vào hồi cuối tháng 11 vừa qua. Trước đó, hôm 3/12, một quan chức của Iran đã phủ nhận thông tin cho rằng nước này đã tiến hành các cuộc không kích như vậy.TN
Tình huống bối rối của Mỹ và Iran khi cùng không kích IS
Tình huống bối rối của Mỹ và Iran khi cùng không kích IS

Mỹ cho rằng Iran cũng tiến hành không kích IS nhưng không hợp tác với liên minh của Washington, nếu đây là sự thật thì một tình huống lúng túng đang diễn ra với hai quốc gia này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN