Tin tặc Anh thừa nhận tấn công trang web của CIA và Lầu Năm Góc

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hai tin tặc người Anh ngày 25/6 đã thú nhận tham gia tấn công các trang web của Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA), Lầu Năm Góc và Cơ quan điều tra tội phạm có tổ chức của Anh, tương đương với Cục điều tra liên bang (FBI) của Mỹ.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

 

Tại tòa án Luân Đôn, Ryan Cleary 19 tuổi và Jake Davis 18 tuổi, thuộc nhóm Lulz Security, đã nhận tội. Họ cũng thừa nhận đã tấn công các máy tính của Hệ thống Y tế quốc gia Anh và của các công ty Nhật Bản Sony và Nintendo – các nhà sản xuất máy chơi điện tử cầm tay. Các trang web của những công ty thuộc sở hữu của ông trùm truyền thông quốc tế Rupert Murdoch cũng nằm trong tầm ngắm của những tin tặc này. Hai bị cáo khác của vụ này không nhận tội là Ryan Ackroyd và một học sinh phổ thông 17 tuổi người Luân Đôn không được nêu tên do chưa đến tuổi vị thành niên.

 

Theo giả thuyết của các điều tra viên, cả bốn người này làm quen với nhau trên mạng Internet và gia nhập Lulz Security, nhóm đến tháng 5/2011 đã trở thành thành viên của nhóm tin tặc Anonymous. Các tin tặc này đã bị phát hiện và bị bắt giữ trong một chiến dịch do FBI thực hiện với sự hỗ trợ của tình báo Anh. Dự kiến, tòa sẽ tuyên án đối với bốn tin tặc này vào tháng 4/2013.

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản