Tin tặc tấn công trang web Bộ Nội vụ Anh

Bộ Nội vụ Anh ngày 8/4 cho biết họ đang điều tra thông tin về việc trang web của họ bị nhóm tin tặc có tên "Ẩn danh" (Anonymus) tấn công nhằm phá hoại kế hoạch của chính phủ nước này tăng cường giám sát mạng Internet.

Người phát ngôn bộ này cho biết: "Chúng tôi nắm được một số thông tin nói rằng trang web của Bộ Nội vụ có thể là đối tượng của một vụ phản đối trên mạng".Mặt nạ biểu tượng của nhóm tin tặc "Anonymous". Ảnh: Internet.Trước đó, các đại diện của Bộ Nội vụ thông báo họ sẽ trình lên Nghị viện một dự luật cho phép theo dõi tất cả các cuộc điện thoại, thư điện tử, nội dung tin nhắn và mật độ truy cập Internet của người dân Anh mà không cần có các lệnh khám xét như trước. Cơ quan này khẳng định, đó là những biện pháp cần thiết để hỗ trợ việc ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố và tội phạm nghiêm trọng. Tuy nhiên, những người phản đối dự luật gọi đây là sự can thiệp thô bạo đời sống riêng tư.

Nhóm tin tặc Anonymus được biết đến trong thế giới ảo bởi các đợt tấn công vào các trang web chính phủ, cũng như hỗ trợ tích cực cho tổ chức WikiLeaks và trang web Pirate Bay.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản