Tìm thấy mảnh vỡ nghi của máy bay Chile chở 38 người mất tích

Rạng sáng 12/12 theo giờ Hà Nội, lực lượng không quân Chile cho biết một chiếc tàu tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay Air Force chở 38 người mất tích đã phát hiện những mảnh vỡ trôi nổi trên đại dương.

Chú thích ảnh
Máy bay Black Hawk tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay vận tải Air Force C-130 Hercules của Chile bị mất tích, tại căn cứ quân sự Chabunco ở Punta Arenas, Chile ngày 11/12/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ huy lực lượng không quân tham gia chiến dịch cho biết chiếc tàu mang cờ Chile đã định vị những mảnh vỡ được cho là những phần còn lại của bề mặt trong kho chứa nhiên liệu máy bay. 

Trước đó, lực lượng không quân Chile cho biết đã quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm khi tầm nhìn được cải thiện và điều kiện cho phép. Hiện các tàu và máy bay thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm của Mỹ, Brazil, Uruguay  đang rà soát khu vực rộng gần 1000 km2. Ít nhất 15 máy bay và 5 tàu đã được triển khai để tìm kiếm chiếc máy bay Hercules C-130 trên tuyến đường biển Drake nằm giữa Nam Mỹ và Nam Cực.

Máy bay Hercules C130 cất cánh lúc 16h45 ngày 9/12 giờ địa phương (khoảng 3h sáng 10/12 - giờ Việt Nam) từ thành phố Punta Arenas, miền Nam Chile, và mất liên lạc lúc 18h (giờ địa phương). Tổng cộng 38 người có mặt trên máy bay. Chiếc máy bay mất tích khi đang bay trên tuyến đường biển Drake nằm giữa Nam Mỹ và Nam Cực thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho việc bảo dưỡng các thiết bị của quân đội Chile ở căn cứ Nam Cực.

Trà My  (TTXVN)
Nhiều nước hỗ trợ Chile tìm kiếm máy bay quân sự rơi ở Nam Cực
Nhiều nước hỗ trợ Chile tìm kiếm máy bay quân sự rơi ở Nam Cực

Ngày 10/12, Uruguay và Argentina đã phái máy bay và tàu tới Nam Cực để hỗ trợ Chile tìm kiếm một máy bay vận tải quân sự nước này nhiều khả năng bị rơi sau hơn 12 giờ mất tích ở khu vực ngoài khơi giữa mũi phía Nam của Nam Mỹ và Nam Cực. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN