TikTok đóng các tài khoản tuyên truyền cho IS

TikTok - một trong những ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến do công ty ByteDance (Trung Quốc) sở hữu - đã tiến hành sàng lọc và đóng các tài khoản đăng các nội dung tuyên truyền cho chủ nghĩa khủng bố. 

Chú thích ảnh
 Biểu tượng TikTok. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ Wall Street Journal, TikTok đã xóa 10 tài khoản đăng tải các đoạn video tuyên truyền hình ảnh bạo lực của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Trong một tuyên bố qua thư điện tử gửi tới báo giới, lãnh đạo của TikTok khẳng định các nội dung cổ súy chủ nghĩa khủng bố và các tổ chức thánh chiến không có chỗ trên trang mạng này. Tuyên bố khẳng định chủ trương của công ty cấm mọi hình thức tuyên truyền cho chủ nghĩa khủng bố và công ty sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát để phát hiện những hoạt động khả nghi. 

Với hơn 500 triệu người sử dụng trên toàn cầu, TikTok hiện là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, đặc biệt với giới thanh thiếu niên. Tuy nhiên, trong vài tháng gần đây, ứng dụng này từng gây nhiều tranh cãi. Hồi tháng 4 vừa qua, một tòa án Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm sử dụng ứng dụng này với cáo buộc tuyên truyền các nội dung khiêu dâm trẻ em.

Trong khi đó, Bangladesh cấm hoàn toàn ứng dụng này. TikTok cũng lĩnh án phạt tại Mỹ vì thu thập thông tin trái phép từ trẻ em. Tuy nhiên, trang mạng này đã bác bỏ cáo buộc trên, khẳng định công ty này luôn tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin.

Lan Phương (TTXVN)
Khủng bố IS truyền bá cực đoan qua ứng dụng video của Trung Quốc
Khủng bố IS truyền bá cực đoan qua ứng dụng video của Trung Quốc

Tạp chí Phố Uôn (WSJ) ngày 21/10 đưa tin tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã sử dụng nền tảng chia sẻ video TikTok nổi tiếng của Trung Quốc để truyền bá tư tưởng cực đoan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN