Tiết lộ mức thưởng vàng bạc hậu hĩnh cho khủng bố IS sau khi 'lập công'

Các tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ nhận được những phần thưởng hậu hĩnh khi hoàn thành nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Các tay súng IS đều nhận được những phần thưởng hậu hĩnh sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Từ những tài liệu lưu truyền nội bộ IS mà cơ quan tin tức RT tại Iraq thu thập được, bên cạnh sự trung thành về hệ tư tưởng, các tay súng phiến quân IS còn cam kết với tổ chức nhờ những khích lệ tài chính.

Cụ thể, sử dụng chất hóa học trong tấn công sẽ được trả bằng bạc, trong khi bắn hạ một máy bay trực thăng sẽ được thưởng bằng vàng.

Bản tin RT tiết lộ cách IS thưởng cho các tay súng làm tốt nhiệm vụ:

Để gia nhập hàng ngũ mạng lưới khủng bố có tổ chức như IS, các tân binh có thể chỉ cần thư giới thiệu, song trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, họ vẫn phải chịu dưới sự giám sát chặt chẽ của các tay chỉ huy. Các tay súng thể hiện được sự trung thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ sẽ được khen thưởng.

Ví dụ, nếu bắn hạ một chiếc máy bay được hứa thưởng hẳn một chiếc xe ô tô. Nếu tiêu diệt một chiếc trực thăng hoặc máy bay không người lái của địch sẽ kiếm về ít nhất 7 đồng dinar vàng. Sử dụng vũ khí hóa học chỉ được trả 10 dinar bạc.

Trước đó, RT dẫn phát hiện từ một cuộc điều tra về việc sử dụng vũ khí hóa học cho biết IS đã sử dụng khí mù tạt và các chất độc hại khác ở vùng lân cận của các khu vực Kirkuk, Fallujah và Tikrit.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản