Phiến quân Syria ‘cắn xé’ nhau trước cuộc đại chiến Idlib

Một cuộc giao tranh dữ dội bùng phát giữa hai nhóm thánh chiến ở tỉnh Idlib phía Nam Syria trong bối cảnh lực lượng chính phủ rục rịch chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự tổng lực nhằm truy quét quân nổi loạn.

Báo Almasdar News trích các nguồn tin địa phương đưa tin xung đột nổ ra giữa hai nhóm nổi dậy Ahrar al-Sham và Failaq al-Sham gần khu vực Maarrat al-Numan phía Nam Idlib.

Nguồn tin tiết lộ thêm xung đột bùng phát khi các tay súng Ahrar al-Sham bắt cóc một nhóm Failaq và tống tiền. Tuy nhiên, những người bị bắt đã thoát thân thành công và trở về nhóm, khai báo có thêm 6 người khác đang bị giam giữ cùng địa điểm. Hiện vẫn chưa có báo cáo về số người thương vong trong vụ giao tranh.

Cuộc giao tranh xảy ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực tăng cao vì các hành động vi phạm thỏa thuận thiết lập khu vực phi quân sự Idlib liên tiếp của các tay súng phiến quân, triển khai các cuộc tấn công chết người nhằm vào vị trí của quân đội Syria.

Video quân đội Syria hướng về tiền tuyến Idlib chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công (nguồn: RT):

Trong khi đó, quân đội chính phủ Syria tiếp tục triển khai thêm lực lượng binh sĩ dọc tiền tuyến, siết chặt vòng vây và chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự toàn diện.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản