3 phi công kể chuyện đồng loạt chạm trán UFO trên không phận ngoài khơi Ireland

Cơ quan Quản lý Hàng không Ireland đã tiến hành điều tra sau khi xuất hiện một vài báo cáo nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) di chuyển với tốc độ không tưởng trước khi biến mất ngoài khơi Ireland.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Pixabay

Báo cáo đầu tiên phát hiện UFO được gửi từ một phi công hãng hàng không British Airways vào lúc 6h47 sáng 9/11 (giờ địa phương) khi phi công này điều khiển một máy bay Boeing 787 hành trình Heathrow-Montreal ngang qua bờ biển miền Tây Nam Ireland.

Viên phi công này đã liên lạc với Trạm Kiểm soát không lưu Shannon (ATC) để kiểm tra xem liệu có cuộc tập trận nào đang diễn ra trong khu vực đó hay không. Trạm ATC trả lời không có bất kỳ cuộc tập trận nào diễn ra cũng như “không có bất kỳ tín hiệu lạ thường nào xuất hiện trên cả radar sơ cấp và thứ cấp”.

Viên phi công miêu tả vật thể đó di chuyển rất nhanh. Nó xuất hiện từ bên trái máy bay và lao thẳng về hướng Bắc với luồng sáng rõ, trước khi biến mất.

Bất ngờ phi công lái chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Virgin Airlines tham gia đoạn hội thoại, cho rằng có sao băng hoặc một vật thể gì đó vừa xâm nhập vào bầu khí quyển Trái Đất. Viên phi công khẳng định “có nhiều vật thể bay theo cùng một hướng, chúng rất sáng”.

Khi trạm kiểm soát ATC hỏi các phi công hướng bay của các vật thể đó, phi công Virgin Airlines cho biết nó ở hướng “11h” so với vị trí hiện tại của anh ấy với “hai luồng sáng ở bên phải”.

Sự việc đáng quan tâm hơn khi phi công thứ 3 cũng có báo cáo tương tự. Một phi công khác của hãng hàng không BA cho biết anh thở phào nhẹ nhõm khi thấy “mình không phải là người duy nhất nhìn thấy hiện tượng kỳ lạ này”. Anh cho biết UFO đó di chuyển với vận tốc Mach 2 (gấp 2 lần vận tốc âm thanh).

Cơ quan quản lý Hàng không Ireland cho biết họ đang tiến hành điều tra “hoạt động trên không bất thường” sau khi nhận được tin báo từ một số máy bay vào hôm thứ Sáu.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Lộ ảnh quân đội Israel huấn luyện đối phó tên lửa phòng không thời Liên Xô
Lộ ảnh quân đội Israel huấn luyện đối phó tên lửa phòng không thời Liên Xô

Rò rỉ hình ảnh làm dấy lên nghi ngờ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sử dụng vật mô phỏng giống tên lửa do Liên Xô thiết kế trong các cuộc huấn luyện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN