Thụy Sĩ chào đón năm mới cùng với một loạt quy định mới

Người dân Thụy Sĩ chào đón thời khắc năm mới 2015 cùng với một loạt quy định mới bắt đầu có hiệu lực, mà nhiều luật trong số đó sẽ đánh vào túi tiền của những người dân bình thường.

Kể từ ngày 1/1, giá điện sẽ tăng thêm 5% buộc mỗi hộ gia đình Thụy Sĩ phải trả khoảng 1.000 franc (1.005 USD) mỗi năm, chủ yếu là do đầu tư mạng lưới cao hơn và chi phí môi trường.

Màn pháo hoa đón chào năm mới


Bảo hiểm sức khỏe cũng được dự kiến sẽ tăng trung bình 4% trên toàn quốc. Tuy nhiên, một số cư dân đã đóng quá nhiều trong những năm trước đó - đặc biệt là những người dân sống ở bang Vaud, Geneva và Fribourg - sẽ nhận được số tiền bồi hoàn.

Bảo hiểm y tế cơ bản là bắt buộc đối với tất cả người dân của Thụy Sĩ. Phí bảo hiểm khác nhau tùy theo từng khách hàng, các hãng bảo hiểm và các khu vực, nhưng không phụ thuộc vào thu nhập của họ. Các nhà phê bình thường xuyên phàn nàn về chi phí y tế ngày càng tăng và phí đóng bảo hiểm là do các công ty tư nhân quy định.

Một khu vui chơi, mua sắm tại Geneva mở cửa chào đón năm mới


Các quy định mới không chỉ liên quan đến vấn đề tiền bạc. Những thay đổi trong hệ thống tư pháp quy định nạn nhân bây giờ có thể được cảnh báo khi thủ phạm của họ được ra khỏi tù. Những người bị kết án vì tội quấy dối tình dục bị cấm làm việc với giới trẻ trong ít nhất 10 năm và bị ngăn cản tiếp cận các nạn nhân.

Trong khi đó, các ngân hàng Thụy Sĩ vẫn bị kiểm duyệt trong khuôn khổ quản lý của Chính phủ. Các ngân hàng còn phải cải thiện lượng thanh khoản lưu giữ trong dự trữ của mình để có thể tồn tại ít nhất 30 ngày trong trường hợp xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính.


Tin, ảnh: Tố Uyên (P/v TTXVN tại Geneva)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản