Thủ tướng Nhật Bản cam kết thúc đẩy tầm nhìn về thế giới không vũ khí hạt nhân

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ngày 14/1 cam kết sẽ thúc đẩy tầm nhìn về một thế giới không vũ khí hạt nhân tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7).

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington nhân chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản nhấn mạnh thế giới không nên xem nhẹ lịch sử, khi vũ khí hạt nhân không được sử dụng suốt 77 năm qua. Ông nói thêm rằng tại hội nghị sắp tới, Nhóm G7 sẽ khẳng định cam kết thiết lập “trật tự thế giới dựa trên thượng tôn pháp luật”.

Mỹ là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du kéo dài một tuần của Thủ tướng Kishida tới 5 quốc gia G7. Đây là chuyến công du chính thức đầu tiên tới Washington của nhà lãnh đạo Nhật Bản kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10/2021.

Tại các chặng dừng chân trước đó, ông Kishida đã có các cuộc hội đàm riêng rẽ với các nhà lãnh đạo Pháp, Italy, Anh và Canada. Chuyến công du nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh G7 tại Hiroshima, miền Tây Nhật Bản, vào tháng 5 tới.

Phương Hà (TTXVN)
Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Canada
Thủ tướng Nhật Bản thăm chính thức Canada

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida có chuyến thăm chính thức Canada ngày 12/1, trong bối cảnh Tokyo đang nỗ lực tìm kiếm nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Canada. Đây là chuyến thăm song phương đầu tiên của Thủ tướng Kishida tới Canada kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN