Thủ tướng Modi khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 12/1, Thủ tướng Narendra Modi đã khánh thành “Atal Setu”, cây cầu vượt biển dài nhất Ấn Độ ở thành phố Mumbai, bang Maharashtra. Công trình này đã được Thủ tướng Modi đặt viên gạch khởi công từ 7 năm trước.

Chú thích ảnh
Khánh thành cầu vượt biển dài nhất Ấn Độ Atal Setu. Ảnh: thehindu.com

Thủ tướng Modi cho rằng lễ khánh thành cầu vượt biển Atal Setu thể hiện sức mạnh cơ sở hạ tầng của Ấn Độ và nhấn mạnh việc hướng tới một “Ấn Độ phát triển”. Ông cho biết dự án xây cầu này là một trong 4 dự án cơ sở hạ tầng chính trong thành phố Mumbai có khả năng đi vào khai thác trong năm nay. Ba dự án còn lại là tuyến tàu điện ngầm Mumbai-3, đường ven biển Mumbai và sân bay quốc tế Navi Mumbai. Ba dự án này cùng với dự án xây cầu Atal Setu ước tính có tổng chi phí lên tới hơn 10 tỷ USD.

Sau lễ khánh thành, cây cầu được mong đợi này sẽ mở cửa cho giao thông thường xuyên từ ngày 13/1. Cầu rộng 6 làn xe, dài 21,8 km, trong đó 16,5 km là trên biển, đã được xây dựng với chi phí 2,15 tỷ USD. Nhờ công trình này, khoảng cách di chuyển giữa thành phố đảo Mumbai và thành phố vệ tinh Navi Mumbai sẽ được rút ngắn từ 2 giờ xuống còn 20 phút. Người qua cầu sẽ phải trả 250 rupee (khoảng 3 USD) lệ phí cho một chiều qua cầu.

Dự án ban đầu dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2022. Tuy nhiên, quá trình thực hiện dự án đã bị chậm trễ, một phần do vấn đề chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch COVID-19.          

Ngọc Thúy (TTXVN)
Tìm ra cây cầu bí ẩn trong bức họa Mona Lisa
Tìm ra cây cầu bí ẩn trong bức họa Mona Lisa

Bức "Mona Lisa" của Leonardo Da Vinci là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới, nhờ vẻ đẹp cũng như những bí ẩn xung quanh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN