Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới sẽ có mạng 5G

Ông Fang Zheng, Phó Tổng giám đốc văn phòng phụ trách mạng cục bộ không dây (WLAN) của Tập đoàn ZTE Corp., đơn vị vận hành mạng cho cầu Hong Kong - Chu Hải – Macao, mới đây cho biết cây cầu vượt biển dài nhất thế giới này có thể sẽ có dịch vụ mạng 5G (thế hệ mạng di động thứ năm) trong tương lai.

Được khánh thành vào tháng trước, cầu Hong Kong - Chu Hải – Macao dài 55km, nối thành phố Chu Hải thuộc tỉnh Quảng Đông với hai đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc là Hong Kong và Macao.

Chú thích ảnh
Cầu vượt biển nối Hong Kong-Chu Hải-Macau

Ông Fang cho biết câu cầy này hiện đã được phủ sóng mạng 4G, sau khi các chuyên gia và công nhân khắc phục được những khó khăn từ môi trường xây dựng phức tạp và việc thiếu cáp quang để cung cấp các giải pháp mạng 4G cho cây cầu này và chuẩn bị để nâng cấp lên dịch vụ mạng 5G trong tương lai.

Nhấn mạnh những sản phẩm chất lượng cao và công nghệ tiên tiến của ngành viễn thông Trung Quốc, ông Fang cho rằng cầu Hong Kong - Chu Hải – Macao có thể được xem là một ứng dụng độc đáo của công nghệ không dây.

Câu cầu này giờ đây đã sẵn sàng để tiếp cận với công nghệ Vạn vật kết nối Internet (IoT - Internet of Things), khi công nghệ 5G được xem là chìa khóa bước vào thế giới IoT. Ông Fang cho biết ngay từ đầu, cơ sở công nghệ cần thiết cho mạng 5G đã được xem xét như kiến trúc mạng, vị trí đặt trạm 5G và việc cài đặt cáp.

Khánh Ly ((Theo THX))
Choáng ngợp về độ hoành tráng của cây cầu vượt biển dài nhất thế giới vừa khai trương
Choáng ngợp về độ hoành tráng của cây cầu vượt biển dài nhất thế giới vừa khai trương

Đích thân Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khánh thành cầu Châu Hải – cây cầu vượt biển dài nhất thế giới với kinh phí xây dựng lên đến 20 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN