Thủ tướng May thất vọng vì nhiều Bộ trưởng không tham gia bỏ phiếu về Brexit

Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Anh Theresa May ngày 18/7 bày tỏ thất vọng khi nhiều bộ trưởng trong chính phủ của bà đã không tham gia cuộc bỏ phiếu quan trọng tại Hạ viện về Brexit cùng ngày.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở London ngày 17/7/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố đưa ra sau khi đa số các nghị sĩ đã bỏ phiếu ngăn chặn người kế nhiệm của bà May thúc đẩy Brexit không thỏa thuận, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết: "Thủ tướng May rất thất vọng khi một số bộ trưởng không tham gia cuộc bỏ phiếu buổi chiều". Tuyên bố nhấn mạnh: "Chắc chắn người kế nhiệm của bà sẽ tính đến điều này khi thành lập chính phủ mới".

Trước đó, Hạ viện đã tiến hành bỏ phiếu với kết quả 315 nghị sĩ ủng hộ và 274 nghị sĩ bỏ phiếu chống một điều khoản nhằm gây khó khăn hơn nếu thủ tướng mới tìm cách thúc đẩy kịch bản Brexit không thỏa thuận bằng cách đình chỉ hoạt động của quốc hội, một cách để tránh phải đưa thỏa thuận Brexit thông qua tại Hạ viện.

Được biết, Bộ trưởng Kinh doanh Greg Clark và Bộ trưởng Phát triển Quốc tế Rory Stewart đã không tham gia cuộc bỏ phiếu quan trọng trên, bất chấp chỉ thị trước đó của Thủ tướng May. Cả hai vị bộ trưởng này đều không có ý định từ chức sau cuộc bỏ phiếu.

Bích Liên (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản