Thủ tướng Israel mời Tổng thống Palestine tới Jerusalem

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 4/4 đã mời Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas tới thành phố Jerusalem để hội đàm.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Chính quyền Palestine Mahmoud Abbas trong một cuộc gặp năm 2010. Ảnh: AP

Trước đó 4 ngày, ông Abbas trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình cho biết ông đang chờ đợi một lời mời như vậy.

Phát biểu trước buổi tiếp Ngoại trưởng CH Séc Lubomír Zaorálek đang ở thăm Israel, ông Netanyahu nêu rõ: "Cách đây vài ngày trên đài truyền hình của Israel, tôi nghe được rằng ông Abbas có nói nếu tôi đưa ra lời mời thì ông ấy sẽ đến. Vì vậy, sáng nay tôi đã nói với một phái đoàn của Quốc hội Mỹ rằng tôi mời ông Abbas đến Jerusalem một lần nữa".

Thủ tướng Netanyahu cũng nhấn mạnh rằng ông và lãnh đạo PA có rất nhiều điều cần thảo luận, nhưng trước tiên là chấm dứt vòng xoáy bạo lực hiện nay giữa người Palestine và Israel.


Trước đó, trong buổi tiếp ông Zaorálek, Tổng thống Israel Reuven Rivlin cũng nhắc đến việc cần tiến hành các cuộc thương lượng trực tiếp giữa Israel và Palestine và tuyên bố rằng ông sẵn sàng gặp gỡ Tổng thống Abbas để thúc đẩy mục tiêu này.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản